Hướng dẫn cách làm ví da nam handmade cực đơn giản

ví da nam handmade

Không có gì tốt hơn là làm một cái gì đó bằng chính đôi tay của mình. Nó làm cho bạn cảm thấy tự hào khi có cái gì đó chỉ riêng mình có, bằng công sức của bản thân. Tuy nhiên, không có gì khó chịu hơn việc mua một thứ đó đắt tiền bằng số tiền mà bạn kiếm được, nhưng lại không xứng đáng.Trong bài viết này, chúng tôi muốn giải quyết một vấn đề phổ biến đối với nam giới: Ví da nam handmade

Hướng dẫn làm ví da nam handmade nam trong vòng một nốt nhạc

Da

Bạn sẽ cần khoảng 60 cm diện tích chất liệu da. Chúng tôi khuyên dùng da thuộc có dộ dầy từ 0.8mm đến 1.5mm đối với ví nam ( 1mm đến 2mm đối với ví nữ). Sử dụng thông thường nhất là da bò, da cừu, Đắt hơn xíu thì sử dụng da cá sấu. Có thể sử dụng các loại da khác, nhưng điều quan trọng là da phải tương đối cứng để đảm bảo một chiếc ví chắc chắn. Vậy mua da thật ở đâu? Trong Sài Gòn các bạn có thể tìm ra chợ da đường Hoà hảo, ở Hà Nội bạn có thể qua Đồng Xuân.

Chỉ khâu

Tìm màu chỉ khâu mà bạn thích nhất, tuy nhiên, cần phải sử dụng màu chỉ khâu tối hơn da. Về kích thước, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một vài kích cỡ chỉ khác nhau với độ dày mỏng phù hợp với kích cỡ mũi đục. Thông thường, nhiều nhà sản xuất chỉ sáp, bởi nó là loại chỉ đã được tuốt qua 1 lớp sáp giúp quá trình may thuận tiện hơn, chỉ cứng cáp dễ khâu da.

Chuẩn bị dụng cụ

Kéo: bạn nên sử dụng kéo sắc và cứng, bởi da là chất liệu khá dai nên cần bạn dùng sức khá nhiều. 1 chiếc kéo tốt sẽ giúp quá trình cắt da trở nên dễ dàng hơn, đường cắt sắc hơn. ví da nam handmade

Dao cắt da: Khác với may quần áo, cắt da bắt buộc phải dùng dao cắt sắc. Dao cắt da có thể sử dụng dao dọc giấy, dao lưỡi tròn…

Thước thẳng: Ưu tiên sử dụng thước nhôm, bởi với các loại thước khác, rất dễ lạng dao vào da làm đường cắt bị gián đoạn không đẹp.

Đục da chuyên dụng: Sử dụng đục da để tạo các lỗ nhỏ để khâu chỉ da. Tuy nhiên, có khá nhiều loại đục da chuyên dụng, do đó, bạn cần xác định loại da, kiểu đường may mong muốn mà chúng ta lựa chọn đục da phù hợp.

Kim khâu: Tất nhiên, có chỉ khâu thì phải có kim khâu. Bạn nên chọn kim khâu nhỏ hơn hoặc vừa với lỗ đục.

 

Tiến hành làm ví da nam handmade

Bước 1:

Lên ý tưởng và kiểu dáng ví da bạn mong muốn. Có rất nhiều cách để bạn tìm được mẫu ví da đẹp phù hợp với cá tính sở thích của bản thân. Tuy nhiên, đa số nam giới Việt sử dụng ví gập đôi (bifold), nên bài viết sẽ giới thiệu cách làm loại ví này (các ví khác sẽ tương tự). Tiếp đến, bạn cần lưu tâm xem cần sử dụng cho những mục đích gì, số lượng ngăn bao nhiêu sao cho tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Sau khi có ý tưởng, việc cần làm là đưa nó lên bản vẽ, tốt nhất bạn vẽ trên giấy trắng trước khi vẽ lên da. Vẽ chi tiết các mảnh da cần thiết để ráp nên chiếc ví bạn mong muốn.

Dưới đây là ý tưởng mà chúng tôi cung cấp cho bạn:

 

ví da nam handmade

 

Và thông số kích thước như hình bên dưới, với việc in theo tỷ lệ trên giấy thường 8,5 x 11 (Khổ giấy Letter). Hình ảnh đầu tiên là phần A và B, phần hình ảnh thứ hai C và phần hình ảnh thứ ba D. ví da nam handmade

 

Bước 2:

Bây giờ bạn sẽ phải cẩn thận cắt các mảnh đã vẽ trước đó ra khỏi da. Cắt da bằng các đường sắc nét được thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng lưỡi làm cùng với thước thẳng.

Sau khi các mảnh được cắt ra, bạn cần đục lỗ khâu vào da. Sử dụng ghim để cố định thiết kế trên giấy vào miếng da và sử dụng dùi để đục các lỗ cách đều nhau. Các lỗ chỉ cần đủ lớn để luồn kim và chỉ của bạn đi qua mà không có quá nhiều cản trở.

 

 

Bước 3:

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để lắp ráp các thành phần với nhau chưa? Để thuận tiện hơn, chúng tôi đã đánh dấu từng thành phần đã cách bằng các ký tự A, B, C… Bạn có thể nhìn hình ảnh để nhận biết nhé.

Các mảnh nhỏ A và B được xếp chồng lên nhau trên mảnh C, và tất cả các mảnh đều nằm trên mảnh D. Tiếp theo, gập phần da để xem vị trí các lỗ có xếp thành hàng không. Gấp thành nếp miếng da sẽ giúp việc khâu dễ dàng hơn nhiều. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn hình ảnh về điểm bắt đầu và điểm kết thúc đường chỉ khâu qua các màu sắc trong hình minh họa.

Có nhiều phương pháp khác nhau để khâu tay nhưng đối với khâu ví da kiểu này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khâu tay theo kiểu saddle stitch (tức là hai kim khâu đan chéo, ngược nhau tạo thành nút thắt ở từng lỗ khâu và đường thẳng ở hai mặt da, ưu điểm mũi khâu chìm, chắc chắn). ví da nam handmade

 

ví da nam handmade

 

Bước 4:

Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với đường chỉ khâu màu xanh. Đối với đường chỉ này, bạn sẽ cần khoảng 60 cm dây chỉ. Luồn kim qua lỗ đầu tiên tại điểm bắt đầu của mảnh B. Kéo chỉ qua cho đến khi có một lượng chỉ bằng nhau ở cả hai mặt của da. Lấy kim và bắt đầu luồn nó qua lỗ tiếp theo từ cùng một phía với da.

Bắt đầu luồn kim khác qua cùng một lỗ từ phía đối diện. Nắm cả hai kim và kéo qua cho đến khi chỉ khâu tốt và chặt chẽ. Sau lỗ thứ tư, bạn sẽ cần bắt đầu liên kết mảnh D với mảnh B. Cho đến khi bạn khâu đến điểm cuối, bạn sẽ cần chuyển cả 2 kim sang mặt sau và dệt các sợi chỉ, như trong hình ở giữa, do đó, cả 2 sẽ đan chéo nhau ở mặt sau của B. Lấy hai kim này từ mặt sau của B và thêm vào mảnh C.

 

 

Bước 5:

Để kết thúc đường chỉ màu xanh, dệt kim giữa hai lỗ thẳng hàng của B và C, như trong hình trên. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại đường chỉ khâu xem có chắc và hoàn thiện tốt không để có bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết. Nếu tất cả đều ổn, bạn có thể buộc hai sợi chỉ bằng cách thực hiện ba nút thắt liên tiếp.

 

ví da nam handmade

 

Bước 6: ví da nam handmade

Đường chỉ khâu màu đỏ là hình dạng nghịch đảo, nhưng kỹ thuật tương tự như đường chỉ khâu màu xanh. Tương tự, khâu mảnh A đến D và C. Buộc đường chỉ khâu màu đỏ và để lại khoảng 1/4 của sợi chỉ.

 

 

Bước 7:

Lúc này, bạn cần sẵn sàng để chuyển sang khâu đường chỉ khâu màu xanh lá cây và màu vàng. 8 mũi khâu đầu tiên của các đường chỉ khâu này sẽ được sử dụng để liên kết A và B với C. Khi đến các góc, bạn sẽ bắt đầu đưa mảnh D vào đường khâu và kết thúc lên cạnh của ví.

 

 

Bước 8:

Điểm cuối của các đường chỉ khâu màu xanh lá cây và màu vàng đưa bạn đến nếp gấp góc của phần D. Tại các góc này, bạn có thể đưa các sợi chỉ qua giữa, buộc chúng bằng ba nút thắt, cắt các sợi còn lại và thắt nút vào các góc gấp. Ví của bạn là thế là XONG!

Như vậy, bạn đã có 1 chiếc ví sành điệu và sang trọng để đi chơi và đi làm. Giống như đôi giày da, chiếc ví này được thiết kế để dễ dàng tháo rời và tân trang để bạn có thể sử dụng lâu dài hơn. Giữ cho nó trông sắc nét bằng cách đánh bóng nó bằng chổi đánh giày (Horse-hair brush) sau khi làm xong và thường xuyên hơn về sau. ví da nam handmade

 

ví da nam handmade

 

Ví da hàng hiệu cao cấp DA.TA

Không chỉ là phụ kiện đơn thuần để cất giữ tiền bạc cũng như giấy tờ cần thiết, ví da nam còn được xem như người bạn đồng hành cùng các chàng trai. Thời gian sử dụng ví da nam càng lâu thì càng bóng đẹp, mềm mại và có sự thay đổi về màu sắc. Tại DA.TA tất cả ví nam đều được làm từ chất liệu da bò, da cá sấu… với sự tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất .

Dù bạn là chàng trai công sở chỉnh chu hay người theo đuổi phong cách thời trang hiện đại đang cần tìm ví da bò, ví da cá sấu  hay chiếc ví cầm tay thì DA.TA cũng đáp ứng được hết các yêu cầu của bạn.

Việc sở hữu một chiếc ví nam tại đồ da DA.TA chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Một chiếc ví với chất liệu da thật bền đẹp bất chấp thời gian, giúp bảo quản giấy tờ, tiền mặt hay những chiếc thẻ atm một cách ngăn nắp, tiện lợi nhưng vẫn lịch lãm, sang trọng phù hợp với tác phong cũng như lối sống của mỗi cá nhân sẽ làm bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn mỗi lần rút ví.

Sở hữu một chiếc ví nam da xịn, 99% khách hàng là quý ông sẽ hài lòng với chất lượng cũng như tính thẩm mỹ bởi ví da DA.TA có độ bền cao, tinh tế đến từng đường may và có thiết kế hiện đại, trẻ trung, cách phối màu tinh tế và đặc biệt có nhiều ngăn đựng tài sản cá nhân.

Đồng hành cùng DA.TA ví da nam handmade

Khi phát hiện vi phạm bản quyền thương hiệu DA.TA, vui lòng thông báo Tâm Đạt An để phối hợp với Chính quyền xử lý; đồng thời giảm giá 10% trong suốt 2 năm tặng Quý Khách Hàng

Logo độc quyền chứng thực Da Thật: Thương hiệu DA.TA thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Tâm Đạt An trên Toàn quốc

Thương hiệu DA.TA trên sản phẩm để bảo vệ người Tiêu Dùng mua & sử dụng ĐÚNG chất lượng

 

Các tìm kiếm liên quan đến cách làm ví da nam handmade

  • Cách làm ví da nữ handmade
  • Bản vẽ ví da
  • Cách may ví da nam
  • Cách may da bằng tay
  • May làm ví da
  • Rập ví nam
  • Bạn vẽ ví da nam
  • Cách làm ví handmade

Nội dung liên quan:

2 thoughts on “Hướng dẫn cách làm ví da nam handmade cực đơn giản

  1. Pingback: Clutch nam phối hợp với trang phục sao cho nổi bật? | DA.TA

  2. Pingback: Túi xách du lịch có những thương hiệu nào uy tín hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *