Các bước để bạn có thể làm ví da nam đẹp tại nhà

ví da đẹp nam

Ví da đẹp nam ngày nay đã trở thành vật không thể thiếu đối với các bạn nam, một chiếc ví da tốt vừa có tác dụng bảo vệ các loại giấy tờ quan trọng, nơi cất giữ tiền của bạn mà còn là món phụ kiện thời trang tô điểm thêm cho phong cách của bạn nữa đấy!

Cách làm ví da đẹp nam tại nhà đơn giản, dễ làm

Chuẩn bị

Da

Có rất nhiều loại da khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm ví nam tại nhà nhưng có lẽ da bò là chất liệu phổ biến và hợp túi tiền nhất. Tuy nhiên thì da bò cũng có rất nhiều loại, và bạn nên chọn mua loại da bò sáp với độ dày dưới 3 mm. Nếu chọn mua da bò dày để đảm bảo độ bền lâu hơn thì chắc chắn rằng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các thao tác may ví da nam, đặc biệt là khi gập đôi miếng da lại rất dễ khiến kim bị gãy.

Về màu sắc da, tùy thuộc vào sở thích và phong cách của mỗi người mà bạn có thể chọn mua da bò có màu đen, màu đồng, màu nâu đen hay nâu nhạt… Hoặc bạn có thể phối kết hợp nhiều màu sắc khác nhau cũng được nhé.

Chuẩn bị dụng cụ để làm ví da đẹp nam

Kéo: bạn nên sử dụng kéo sắc và cứng, bởi da là chất liệu khá dai nên cần bạn dùng sức khá nhiều. 1 chiếc kéo tốt sẽ giúp quá trình cắt da trở nên dễ dàng hơn, đường cắt sắc hơn.

Dao cắt da: Khác với may quần áo, cắt da bắt buộc phải dùng dao cắt sắc. Dao cắt da có thể sử dụng dao dọc giấy, dao lưỡi tròn…

Thước thẳng: Ưu tiên sử dụng thước nhôm, bởi với các loại thước khác, rất dễ lạng dao vào da làm đường cắt bị gián đoạn không đẹp.

Đục da chuyên dụng: Sử dụng đục da để tạo các lỗ nhỏ để khâu chỉ da. Tuy nhiên, có khá nhiều loại đục da chuyên dụng, do đó, bạn cần xác định loại da, kiểu đường may mong muốn mà chúng ta lựa chọn đục da phù hợp.

Kim khâu: Tất nhiên, có chỉ khâu thì phải có kim khâu. Bạn nên chọn kim khâu nhỏ hơn hoặc vừa với lỗ đục.

Tiến hành làm ví da nam bằng tay

Bước 1:

Lên ý tưởng và kiểu dáng ví da bạn mong muốn. Có rất nhiều cách để bạn tìm được mẫu ví da đẹp phù hợp với cá tính sở thích của bản thân. Tuy nhiên, đa số nam giới Việt sử dụng ví gập đôi (bifold), nên bài viết sẽ giới thiệu cách làm loại ví này (các ví khác sẽ tương tự). Tiếp đến, bạn cần lưu tâm xem cần sử dụng cho những mục đích gì, số lượng ngăn bao nhiêu sao cho tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng.

Sau khi có ý tưởng, việc cần làm là đưa nó lên bản vẽ, tốt nhất bạn vẽ trên giấy trắng trước khi vẽ lên da. Vẽ chi tiết các mảnh da cần thiết để ráp nên chiếc ví bạn mong muốn.

Bước 2:

Bây giờ bạn sẽ phải cẩn thận cắt các mảnh đã vẽ trước đó ra khỏi da. Cắt da bằng các đường sắc nét được thực hiện dễ dàng bằng cách sử dụng lưỡi làm cùng với thước thẳng.

Sau khi các mảnh được cắt ra, bạn cần đục lỗ khâu vào da. Sử dụng ghim để cố định thiết kế trên giấy vào miếng da và sử dụng dùi để đục các lỗ cách đều nhau. Các lỗ chỉ cần đủ lớn để luồn kim và chỉ của bạn đi qua mà không có quá nhiều cản trở.

Bước 3:

 Bước 3 trong công đoạn làm ví là lắp ráp lại các công đoạn với nhau

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để lắp ráp các thành phần với nhau chưa? Để thuận tiện hơn, chúng tôi đã đánh dấu từng thành phần đã cách bằng các ký tự A, B, C… Bạn có thể nhìn hình ảnh để nhận biết nhé.

Các mảnh nhỏ A và B được xếp chồng lên nhau trên mảnh C, và tất cả các mảnh đều nằm trên mảnh D. Tiếp theo, gập phần da để xem vị trí các lỗ có xếp thành hàng không. Gấp thành nếp miếng da sẽ giúp việc khâu dễ dàng hơn nhiều. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn hình ảnh về điểm bắt đầu và điểm kết thúc đường chỉ khâu qua các màu sắc trong hình minh họa.

Bước 4:

Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với đường chỉ khâu màu xanh. Đối với đường chỉ này, bạn sẽ cần khoảng 60 cm dây chỉ. Luồn kim qua lỗ đầu tiên tại điểm bắt đầu của mảnh B. Kéo chỉ qua cho đến khi có một lượng chỉ bằng nhau ở cả hai mặt của da. Lấy kim và bắt đầu luồn nó qua lỗ tiếp theo từ cùng một phía với da.

Bắt đầu luồn kim khác qua cùng một lỗ từ phía đối diện. Nắm cả hai kim và kéo qua cho đến khi chỉ khâu tốt và chặt chẽ. Sau lỗ thứ tư, bạn sẽ cần bắt đầu liên kết mảnh D với mảnh B. Cho đến khi bạn khâu đến điểm cuối, bạn sẽ cần chuyển cả 2 kim sang mặt sau và dệt các sợi chỉ, như trong hình ở giữa, do đó, cả 2 sẽ đan chéo nhau ở mặt sau của B. Lấy hai kim này từ mặt sau của B và thêm vào mảnh C.

Bước 5:

Khâu dệt kim trong làm ví da là vô cùng quan trọng

Để kết thúc đường chỉ màu xanh, dệt kim giữa hai lỗ thẳng hàng của B và C, như trong hình trên. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại đường chỉ khâu xem có chắc và hoàn thiện tốt không để có bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết. Nếu tất cả đều ổn, bạn có thể buộc hai sợi chỉ bằng cách thực hiện ba nút thắt liên tiếp.

Bước 6:

Đường chỉ khâu màu đỏ là hình dạng nghịch đảo, nhưng kỹ thuật tương tự như đường chỉ khâu màu xanh. Tương tự, khâu mảnh A đến D và C. Buộc đường chỉ khâu màu đỏ và để lại khoảng 1/4 của sợi chỉ.

Bước 7:

Khâu các phần lại với nhau

Lúc này, bạn cần sẵn sàng để chuyển sang khâu đường chỉ khâu màu xanh lá cây và màu vàng. 8 mũi khâu đầu tiên của các đường chỉ khâu này sẽ được sử dụng để liên kết A và B với C. Khi đến các góc, bạn sẽ bắt đầu đưa mảnh D vào đường khâu và kết thúc lên cạnh của ví.

ví da nam

Bước 8:

Điểm cuối của các đường chỉ khâu màu xanh lá cây và màu vàng đưa bạn đến nếp gấp góc của phần D. Tại các góc này, bạn có thể đưa các sợi chỉ qua giữa, buộc chúng bằng ba nút thắt, cắt các sợi còn lại và thắt nút vào các góc gấp. Ví của bạn là thế là XONG!

Hoàn thiện ví da cho nam

Như vậy, bạn đã có 1 chiếc ví sành điệu và sang trọng để đi chơi và đi làm. Giống như đôi giày da, chiếc ví này được thiết kế để dễ dàng tháo rời và tân trang để bạn có thể sử dụng lâu dài hơn. Giữ cho nó trông sắc nét bằng cách đánh bóng nó bằng chổi đánh giày (Horse-hair brush) sau khi làm xong và thường xuyên hơn về sau.

Những quy tắc sử dụng và bảo quản ví da đẹp nam

Quy tắc 1: Không bao giờ để ví quá đầy

Đây là điều cơ bản nhất mà hầu hết các bạn nam đều mắc phải với chiếc ví da của mình. Chúng ta thường không để ý đến những gì bỏ vào ví, và cứ để nó đầy hơn theo thời gian.

Bạn không biết rằng mình đang kéo dãn các hạt da, và vấn đề này không thể sửa chữa được. Chỉ có một cách để ngăn chặn điều này, là hãy đảm bảo rằng bạn chỉ mang theo những thứ cần thiết tuyệt đối – giới hạn với một số thẻ tín dụng cùng danh thiếp quan trọng và một vài hóa đơn.

 Hãy bỏ ngay khỏi ví các phiếu giảm giá đã hết hạn và hóa đơn cũ. Nhớ kiểm tra ví hai lần một tuần để bổ sung và sắp xếp những món đồ cần thiết, đó là điều bạn đang giúp chiếc ví của mình được bảo quản được tốt hơn.

Quy tắc 2: Không ngồi lên ví da nam

 Bạn nhất định phải nhớ lấy ví của mình ra khỏi túi trước khi ngồi xuống. Bởi nếu không lấy ví ra, ngoài ảnh hưởng đến cơ thể và sức khoẻ bản thân, chiếc ví của bạn còn dễ bị hư hỏng.

 Hãy thử nghĩ mà xem: bạn ngồi lên ví vài giờ một ngày, tức là bạn đang tăng thêm nhiều áp lực lên bề mặt của ví, khiến ví giảm “tuổi thọ”. Hãy thử chuyển sang mang ví ở túi trước, hoặc nhớ lấy ra khi ngồi xuống.

 Quy tắc 3: Nơi bảo quản

Không để bóp tiền ở nơi có độ ẩm cao hay chỗ bị ướt bởi bản thân chất liệu da thật đã chứa một lượng nước nhất định, nếu ví bị ẩm thêm sẽ làm cấu tạo bề mặt da dễ bị bong tróc, mục nát và đứt chỉ.

Tương tự cũng không nên để ví da ở những nơi quá khô, nóng, ánh sáng quá mạnh có thể làm da bị khô, bị cứng, bị nứt.

Không nên cầm ví khi tay đang dính dầu mỡ hay cà phê bởi đó chính là những chất xúc tác để gián, mọt đến thăm chiếc ví da của bạn đấy.

Khi không sử dụng đến ví hãy cất ví trong hộp và kèm túi chống ẩm nhé, đừng quên đặt ví nơi thoáng mát, khô ráo nữa nhé.

 

 

Các tìm kiếm liên quan:

  • ví da đẹp nam hàng hiệu
    Những mẫu ví da nam đẹp
  • Ví da nam TPHCM
  • Ví da nam Gucci
  • Ví da nam đứng
  • Ví nam da bò
  • Ví da bò chính hãng
  • Mẫu ví da nam

Nội dưng liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *