Da tổng hợp có bền không? Ưu nhược điểm của da tổng hợp là gì?

da tổng hợp có bền không

Ngày nay, có rất nhiều lựa chọn cho một người khi tìm kiếm đến hàng da và đồ da. Có thể là đồ đạc trong nhà và văn phòng, chiếc xe mới mua của bạn, hoặc giày và phụ kiện; cuộc tranh luận chưa bao giờ phổ biến đến thế dù nhiều năm trôi qua. Da tổng hợp là gì? Da tổng hợp còn được gọi là PU PVC Faux Leather đã trở nên phổ biến vì một số yếu tố và đó là điều tự nhiên vì sự phát triển của công nghệ. Trên thực tế, chúng đã mang lại sự tiện ích gần ngang với da thật trong khi giá cả lại rẻ hơn nhiều. Vậy da tổng hợp có bền không?

Sau khi được sản xuất, vải da PU và PVC mới khó có thể phân biệt với da nguyên bản về sự hấp dẫn và vẻ ngoài tổng thể, nhưng nó vẫn tồn tại rất nhiều điểm khác biệt cho người tiêu dùng.

Da tổng hợp là gì? da tổng hợp có bền không

Da tổng hợp cũng là chất liệu giả da với nhiều biến thể khác như: PU PVC Faux Leather dần trở nên phổ biến vì một số yếu tố và chủ yếu là sự phát triển của công nghệ. Trên thực tế, chúng đã mang lại sự tiện ích gần ngang với da thật trong khi giá cả lại rẻ hơn nhiều.

Quá trình da tổng hợp được tạo thành sau 1 chuổi công đoạn chế biến phức tạp. Đây là sự tổng hợp của các nguyên liệu hóa học nhân tạo thông qua các phản ứng hóa học từ các phân tử, nhựa, PVC, Polyurethane và các vật liệu khác làm từ PVC là vải da PVC của các thành phần chính, polyurethane là thành phần chính của vải da PU.

Mục tiêu là tạo ra các sản phẩm giống da thật nhất. Vì vậy, da tổng hợp còn được biết đến như một loại giả da chất lượng cao.

Tuy nhiên, Da tổng hợp, vải da PU và PVC khó có thể phân biệt với da nguyên bản về sự hấp dẫn và vẻ ngoài tổng thể, nhưng nó vẫn tồn tại rất nhiều điểm khác biệt cho người tiêu dùng.

Nguồn gốc

Da tổng hợp nhựa vinyl đã được sản xuất tại Hoa Kỳ từ những năm 1940, ban đầu cho các sản phẩm như giày dép, nội thất ô tô và bọc ghế. Vào cuối những năm 1950, DuPont và các công ty hóa chất khác bắt đầu phát triển các sản phẩm polyurethane.

Cả da tổng hợp polyurethane và vinyl được sử dụng để sản xuất quần áo, bọc và vỏ sản phẩm, nhưng mỗi loại tốt hơn cho các ứng dụng nhất định so với các ứng dụng khác. Vải PU mềm hơn, linh hoạt hơn và thoáng khí hơn, vì vậy nó được sử dụng phổ biến hơn để tạo ra các sản phẩm có độ mòn cao, như quần áo và vải bọc (các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với da). Vinyl không dễ thở như PU, nhưng điều này thường lý tưởng cho các sản phẩm cần ngăn ngừa độ ẩm như bìa sách hoặc vỏ cho các thiết bị điện tử. da tổng hợp có bền không

Da vinyl

Da vinyl được làm từ hai vật liệu tổng hợp riêng biệt. Các sợi của da được xây dựng từ sợi polyester mạnh mẽ. Các sợi sau đó được phủ nhựa vinyl, được làm từ polyvinyl clorua (PVC) và chất hóa dẻo (axit phthalic). Vinyl này được nấu chảy trên bề mặt của các sợi, đóng kín chúng và tạo ra một bề mặt hầu như không thấm nước mà vẫn linh hoạt và dẻo dai.

Da vinyl rất dễ dàng để làm sạch và bảo dưỡng. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các tình huống mà sự sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu, chẳng hạn như trong bệnh viện và nhà hàng. Vinyl cũng không yêu cầu bất kỳ chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, vinyl có thể trở nên nóng khó chịu nếu để dưới ánh nắng mặt trời. Da sẽ dính, tạo ra một tình huống chỗ ngồi không thoải mái. Vinyl cũng có thể bị nứt khi sử dụng kéo dài.

Da polyurethane da tổng hợp có bền không

PU được tạo ra bằng cách phủ một lớp vải nền như cotton, polyester hoặc da vụn bằng một loại polymer linh hoạt và sau đó xử lý nó để trông giống như da động vật. Da polyurethane là giả da thật nhất, bạn có thể dùng tay để cảm nhận giác bề mặt và quan sát bằng mắt bề ngoài tổng thể. Họ cũng dễ dàng hơn để trang trí thiết kế trên chúng. Polyurethane được coi là tốt hơn Vinyl vì nó không tạo ra điôxin. Nhựa PU được làm từ polymer mềm hơn và do đó không cần thêm chất dẻo.

 

da tổng hợp có bền không

Ưu điểm của da tổng hợp

Ngoại hình

Những tiến bộ trong việc phát triển da giả hoặc da tổng hợp đã đạt đến giai đoạn khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa hai sản phẩm sau khi được sản xuất. Có nhiều loại sản phẩm có sẵn được phủ bằng sơn nước gốc sao chép cảm giác của da thật. Hơn nữa, xử lý hậu kỳ như giặt giũ làm cho vật liệu linh hoạt và dẻo dai hơn như bạn mong đợi, điều này tạo cảm giác cho bạn đây là da thật. Marvel là một trong số ít các công ty cung cấp vải da PVC với hương thơm thấm vào da khiến bạn khó có thể nhận ra sự khác biệt!

Tiện ích

Khả năng chống trầy xước tiên tiến và lớp sơn phủ đạt hiệu quả cao không chỉ là khiến giả tổng hợp thân thiện với môi trường mà còn cho phép chúng có thêm độ bền. Trong trang trí nội thất, các nhà sản xuất có vải da PVC phù hợp với thử nghiệm chà của da thật. Tùy thuộc vào ứng dụng, giả da có thể được tùy chỉnh để phù hợp với hình dáng, thiết kế tốt hơn da thật. Điều này được thực hiện bởi các kết hợp khác nhau có sẵn của các loại vải hỗ trợ lớp phủ PVC.

Bảo dưỡng da tổng hợp có bền không

Da thật thường khó bảo dưỡng hơn, đòi hỏi bạn phải chăm sóc kĩ lưỡng. Nếu bạn lo lắng về vết bẩn, vết trầy xước, tràn chất lỏng và khả năng chịu nhiệt độ thì da PU và PVC là Eco Leather, chống vết bẩn, chống nước, chống cháy và cũng ổn định nhiệt độ . Nó đơn giản là lau và làm sạch!

Tác động đến môi trường

Có những nhà sản xuất đảm bảo không sử dụng kim loại nặng và tuân thủ các tiêu chuẩn REACH của Châu Âu đối với các nguyên liệu thô được sử dụng. Họ tái chế tất cả chất thải không khí, rắn và lỏng hoàn toàn trước khi xử lý. Hơn nữa, da nhân tạo chống lại sự tàn ác của động vật vì không có động vật nào bị làm hại trong quá trình làm cho sản phẩm của bạn trông cao cấp!

Chi phí

Da tổng hợp là sự thay thế rẻ hơn nhiều so với da thật. Chi phí thay thế của nó là thấp và rất tùy biến. Một loạt các thiết kế và màu sắc có sẵn và do đó bạn không bị hạn chế lựa chọn.

Nhược điểm của da tổng hợp da tổng hợp có bền không

 • Không có đặc điểm thoáng khí
 • Không có mùi như da nếu ngửi thật kĩ và lâu
 • Không bền như da thật
 • Không thể thay thế đồ lót bằng da vì không an toàn khi mặc trực tiếp
 • Không cung cấp cách nhiệt tốt, so với áo khoác da
 • Vẫn có thể bong tróc ra sau một thời gian
 • Dễ bị hư hỏng
 • Trong nhiều trường hợp nhìn có vẻ giả
 • Không an toàn khi mang lâu khi trời nóng
 • Độ mềm không thể tốt như da thật
 • Không thể cải thiện độ bóng như da thật theo thời gian
 • Không thể có vẻ đẹp tự nhiên như da với một số hoa văn đặc trưng
 • Tính chất đàn hồi hạn chế

Cách phân biệt da tổng hợp

Sau khi hiểu chất liệu da tổng hợp là gì, bạn cần biết cách để phân biệt da tổng hợp với những loại da khác. Với những người quan tâm đến các chất liệu da sẽ dễ dàng nhận ra được sự khác biệt giữa các sản phẩm da thật và các sản phẩm được làm từ chất liệu da tổng hợp. Để nhận biết được da thật hay da tổng hợp, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Sự giữ nhiệt

Da thật: Da thật có khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt rất lâu vì thế, khi khoác một chiếc áo da thật, bạn luôn có cảm giác ấm áp như ở trong phòng vì nhiệt độ bên trong chiếc giảm rất ít khi thay đổi môi trường.Các loại áo được là từ da thật rất được ưa chuộng trong mùa đông, nhất là những nước có nhiệt độ thấp.

Da tổng hợp: Da tổng hợp cũng có khả năng hấp thụ nhiệt nhưng khả năng giữ nhiệt của nó thì kém hơn so với da thật nên sau một khoảng thời gian nhất định, áo da tổng hợp không còn khả năng giữ ấm cơ thể khi ra ngoài trời lạnh quá lâu.

Bề mặt da da tổng hợp có bền không

Da thật: Da thật là loại da tự nhiên, có nguồn gốc từ động vật mà bề mặt da sẽ khác nhau tùy theo nguồn gốc là ra chúng.Ví dụ, nếu da được làm từ bò thì bề mặt khá nhẵn, lỗ chân lông to và đều, khoảng cách giữa các vân da là không đều nhau.

Da tổng hợp: Da tổng hợp được sản xuất theo một quy trình đã lập trình sẵn nên các đường vân cũng như các họa tiết, hoa văn trên da tổng hợp rất đồng đều về mẫu mã, khoảng cách.

Lớp lót bên trong

Da thật: Nếu lật mặt sau của da thật lên bạn sẽ thấy một lớp mịn ở phía sau, lớp này được sử dụng để làm da lộn trong một số sản phẩm.

Da tổng hợp: Khác với da thật, da tổng hợp được lót mặt trong bằng vải hoặc bất kì một loại chất liệu tổng hợp khác.

Phản ứng với nước

Nếu như da thật khi tiếp xúc với nước sẽ bị thấm rất nhanh và trở nên xỉn màu thì da tổng hợp lại hoàn toàn trơ với nước.

Ngửi chất liệu da

Một cách khác khá dễ dàng để phân biệt 2 loại da chính là ngửi mùi chất liệu da. So với da thật, da giả có mùi đặc trưng của chất liệu hóa học và khó có thể loại bỏ được mùi này. Và tất nhiên, người ta không thế sao chép được mùi của da thật vào da giả nên bạn luôn có thể nhận ra dễ dàng.

Trọng lượng và mùi

Với da tổng hợp được làm từ các chất liệu hóa học, qua một loạt quá trình xử lý để tạo thành sản phẩm nên nặng hơn rất nhiều và có mùi hóa chất đặc trưng.Trong khi đó,da thật có bản chất từ da động vật nên có trọng lượng khá nhẹ và có mùi đặc trưng của từng loại động vật hoặc không mùi do đã được xử lý. da tổng hợp có bền không

 

da tổng hợp có bền không

Ví da hàng hiệu cao cấp DA.TA

Không chỉ là phụ kiện đơn thuần để cất giữ tiền bạc cũng như giấy tờ cần thiết, ví da nam còn được xem như người bạn đồng hành cùng các chàng trai. Thời gian sử dụng ví da nam càng lâu thì càng bóng đẹp, mềm mại và có sự thay đổi về màu sắc. Tại DA.TA tất cả ví nam đều được làm từ chất liệu da bò, da cá sấu… với sự tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất .

Dù bạn là chàng trai công sở chỉnh chu hay người theo đuổi phong cách thời trang hiện đại đang cần tìm ví da bò, ví da cá sấu  hay chiếc ví cầm tay thì DA.TA cũng đáp ứng được hết các yêu cầu của bạn.

Việc sở hữu một chiếc ví nam tại đồ da DA.TA chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Một chiếc ví với chất liệu da thật bền đẹp bất chấp thời gian, giúp bảo quản giấy tờ, tiền mặt hay những chiếc thẻ atm một cách ngăn nắp, tiện lợi nhưng vẫn lịch lãm, sang trọng phù hợp với tác phong cũng như lối sống của mỗi cá nhân sẽ làm bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn mỗi lần rút ví.

Sở hữu một chiếc ví nam da xịn, 99% khách hàng là quý ông sẽ hài lòng với chất lượng cũng như tính thẩm mỹ bởi ví da DA.TA có độ bền cao, tinh tế đến từng đường may và có thiết kế hiện đại, trẻ trung, cách phối màu tinh tế và đặc biệt có nhiều ngăn đựng tài sản cá nhân.

Đồng hành cùng DA.TA

Khi phát hiện vi phạm bản quyền thương hiệu DA.TA, vui lòng thông báo Tâm Đạt An để phối hợp với Chính quyền xử lý; đồng thời giảm giá 10% trong suốt 2 năm tặng Quý Khách Hàng

Logo độc quyền chứng thực Da Thật: Thương hiệu DA.TA thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Tâm Đạt An trên Toàn quốc

Thương hiệu DA.TA trên sản phẩm để bảo vệ người Tiêu Dùng mua & sử dụng ĐÚNG chất lượng

 

Các tìm kiếm liên quan đến da tổng hợp có bền không

 • Giày da tổng hợp có bền không
 • Da nhân tạo là gì
 • Da PU
 • Đá tổng hợp
 • Mua da tổng hợp
 • Túi xách da tổng hợp
 • Da lộn tổng hợp

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *